TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ TRỰC TUYẾN DÀNH CHO HỌC SINH

20/06/2020 337 Lượt xem Tin tức

Sau một thời gian mở đơn đăng ký chương trình trại hè offline tại các cơ sở của ĐT GROUP, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các bậc phụ huynh. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cả phụ huynh và học sinh, chúng tôi quyết định tổ chức chương trình trại hè trực tuyến trong tháng 7 này.

1. Chương trình trại hè trực tuyến dành cho học sinh

Song song với việc tổ chức chương trình trại hè ở các cơ sở chính thức của ĐTGROUP, các em học sinh còn có thể tham gia chương trình trại hè dưới hình thức trực tuyến. Thông qua mỗi hành trình, các em sẽ được học các kiến thức về lập trình Makecode từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, các em cũng được lên ý tưởng, thảo luận và định hướng cách để xây dựng thành một công trình hoàn thiện.

2. Khung chương trình trại hè trực tuyến vẫn triển khai theo 4 hành trình như sau: 

Hành trình 1: Smart city Planner - Quy hoạch thành phố thông minh    

Học sinh sẽ được khám phá và thực hành  các loại lập trình giúp việc xây dựng thành phố thông minh trong Minecraft Education được dễ dàng hơn    

Hành trình 2: Parks and Recreation - Công viên và công trình giải trí

Học sinh mở rộng kiến thức về MakeCode, sử dụng vòng lặp để xây dựng hàng rào nước, sử dụng kiến thức toán học để trồng hoa một cách ngẫu nhiên trong công viên.

Hành trình 3: The Zoo – Vườn thú

Học sinh sử dụng lập trình để phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. Sử dụng lập trình sáng tạo và dần phức tạp hơn.

Hành trình 4: Wind Power - Năng lượng gió

Học sinh tiếp tục luyện tập khả năng lập trình MakeCode với nhiệm vụ xây dựng một trang trại năng lượng gió, bao gồm tua-bin quay và hệ thống cung cấp điện cho thành phố.

3. Các challenge Minecraft hấp dẫn

Thử thách “Trạm vũ trụ quốc tế”

Các em học sinh sẽ là các nhà phi hành gia được trải nghiệm cuộc sống trong không gian vũ trụ đầy thú vị 

Thử thách “Mã hóa san hô”

Các em học sinh sẽ đi nghiên cứu về các loại rạn san hô khác nhau và các yếu tố ảnh hưởng đến chúng. Sau đó, dựa vào ý tưởng của mình phác thảo và xây dựng lên các mô hình mã hóa san hô.

Thử thách “Lập bản đồ thế giới” 

Bản đồ giúp chúng ta xác định phương hướng và các vật thể. Với thử thách lập bản đồ thế giới, các em học sinh có thể hiểu và học tập được cách xác định vị trí, phương hướng của các vật thể, các quốc gia.

Thử thách “Mùa thu hoạch”

Với thử thách này, các em học sinh sẽ được hóa thân làm những người nông dân chăm chỉ. Các em sẽ thực hiện các nhiệm vụ xây dựng nông trại và thu hoạch nông phẩm sau mỗi mùa vụ bằng các câu lệnh có trong lập trình Minecraft Makecode.

4. Lợi ích của việc tham gia chương trình trại hè trực tuyến

Có thể nói, hình thức học tập trực tuyến đã không còn quá xa lạ đối với các em học sinh. Với chương trình trại hè trực tuyến này, các em có thể dễ dàng học tập thông qua các server Minecraft. Các em có thể tham gia vào các hành trình ngay tại nhà, điều này sẽ tạo ra tâm lý học tập thoải mái, dễ tiếp thu hơn.

Không có quá nhiều sự khác biệt, khối lượng kiến thức của chương trình trại hè trực tuyến vẫn được đảm bảo tuyệt đối. Các em học sinh vẫn được dạy các kiến thức, ngôn ngữ lập trình, vẫn được tham gia thảo luận và đồng hành cùng nhau để xây dựng lên các công trình Minecraft hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, việc tham gia chương trình trại hè trực tuyến các em học sinh thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Sau khi khảo sát ý kiến của các bậc phụ huynh, chúng tôi nhận thấy vì lý do công việc đa số phụ huynh không thể đưa con đến tham gia trực tiếp tại các cơ sở của ĐTGROUP. Vì vậy, việc tổ chức chương trình trại hè trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm các chi phí và thời gian di chuyển.

Điều đặc biệt nhất của chương trình trại hè trực tuyến có lẽ chính là việc trải nghiệm hình thức học online. Ở các nước phát triển, hình thức học trực tuyến đã quá quen thuộc, còn ở Việt Nam hình thức này chưa thực sự  phổ biến. Vì thế, tham gia chương trình trại hè online của ĐTGROUP giống như một cơ hội để cho các em được học hỏi và tiếp cận với hình thức học mới.

Link đăng trại hè trực tuyến: https://forms.gle/mFusjvs8aziLBx9G7

 


 

 
 
register