Học lịch sử và nghệ thuật -Thử thách xây dựng di tích Chùa Một Cột

19/06/2020 86 Lượt xem Tin tức

 

Giới thiệu cho quý phụ huynh công trình Chùa Một Cột do chính các em học sinh xây dựng trên server Minecraft Education Edition.

Giới thiệu chung về di tích Chùa Một Cột

Nói đến chùa Một Cột, chắc hẳn chúng ta không còn quá xa lạ. Bởi đây là một trong những di tích nổi tiếng của thành phố Hà Nội. Ở nơi đây đã ghi lại bao dấu ấn lịch sử trong các triều đại cũ nước ta. Chùa Một Cột có kiến trúc độc đáo với kết cấu hình vuông, nằm trên một trụ đá, phía trên gồm một hệ thống những thanh gỗ tạo thành bộ khung sườn kiên cố đỡ cho ngôi chùa dựng bên trên, giống như một đóa hoa sen vươn thẳng lên từ mặt hồ.

Công trình Chùa Một Cột trên Minecraft Education do học sinh xây dựng

Khi học tập trên Minecraft Education, các em học sinh sẽ được tự tay thực hiện ý tưởng của mình dưới sự chỉ dẫn của thầy cô. Ví dụ như dự án án xây dựng di tích Chùa Một Cột của học sinh trong lớp học về Minecraft Makecode.

Dự án xây dựng di tích Chùa Một Cột của các em học sinh trong lớp học Minecraft Makecode

Các em không chỉ được học tập về các kiến thức liên quan đến lập trình Minecraft Makecode mà thông qua đó các em sẽ được tìm hiểu về kiến thức lịch sử của các triều đại phong kiến, ý nghĩa biểu tượng của công trình,...Đặc biệt, trong mỗi công trình, các em sẽ là người trực tiếp trải nghiệm trong di tích. Đồng thời, các em sẽ tạo ra các thử thách, những câu hỏi liên quan đến di tích cho du khách trong từng bối cảnh trên server Minecraft. Điều này sẽ giúp các em vừa có thể thực hành các câu lệnh về lập trình Minecraft vừa học hỏi được các kiến thức về văn hóa – xã hội.

Trải nghiệm di tích Chùa Một Cột ngay trên chính server Minecraft

Sau khi xây dựng di tích Chùa Một Cột, các em học sinh sẽ trở thành những người trải nghiệm đầu tiên. Các em sẽ giống như những du khách đi tham quan, tìm hiểu về di tích Chùa Một Cột trên phương diện văn hóa, tinh thần. Ngoài ra, các em học sinh có thể mời bạn bè tham quan di tích này trên server Minecraft mà các bạn tạo ra.

Chương trình trại hè Minecraft Education 2020

Ngoài các lớp học, các CLB về Minecraft, chúng tôi muốn mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị hơn nữa trong mùa hè này. Trong khóa hè, các em sẽ được học các kiến thức về lập trình Makecode từ cơ bản cho đến nâng cao theo từng hành trình cụ thể. Mỗi hành trình được xây dựng được dựa trên những sự vật gần gũi với các em học sinh. Qua mỗi tiết học, các em sẽ có thể hình dung được cách để sắp xếp các chi tiết thành một cấu trúc hoàn chỉnh, cách đặt ra thử thách trong server Minecraft,...

Hiện nay, ĐTGROUP đã mở đơn đăng ký cho các em học sinh tham gia khóa hè 2020: “Lập trình sáng tạo cùng Minecraft Education”. Để đăng ký tham gia khóa hè, các em học sinh, quý phụ huynh có thể đăng ký theo mẫu phiếu dưới đây

Link đăng kí: https://forms.gle/Bze9BfhFYnCqJLdv7

Thông tin chi tiết khóa hè: 

https://dtgroup.edu.vn/thong-tin-moi-nhat-khoa-helap-trinh-sang-tao-cung-minecraft-education-nd.html
 

 
 
register