Tại sao Minecraft Education Edition lại thu hút học sinh?

17/06/2020 394 Lượt xem Tin tức

Không giống như các nền tảng giáo dục khác, các lớp học trên Minecraft Education luôn mang lại cho các em học sinh những giờ học đầy hứng thú và bổ ích. Bạn có đang tò mò vì sao nền tảng giáo dục này lại thu hút các em học sinh đến như vậy hay không? Hôm nay, chúng tôi sẽ đi giải đáp cho bạn toàn bộ những thắc mắc đó.

Một giờ học về Minecraft Education Edition như thế nào?

Không còn là giờ học lý thuyết suông, các em học sinh sẽ được trực tiếp thực hành các câu lệnh trên Minecraft để đi xử lý, giải quyết một tình huống cụ thể. Các bạn học sinh được làm việc theo nhóm, hỗ trợ nhau giải quyết từng nhiệm vụ, công việc cụ thể.

Giờ học về Lập trình Minecraft Makecode tại trường song ngữ Newton

Với phương pháp học này, các em học sinh vừa có thể tiếp thu các kiến thức bài học nhanh chóng, vừa xây dựng được các kĩ năng làm việc nhóm hiệu quả. Chính điều đó sẽ giúp làm tăng sự thích thú trong học tập của các em học sinh.

Tổ chức các Challenge Minecraft trong từng buổi học

Trong mỗi buổi học, các thử thách thú vị sẽ được đặt ra cho các em học sinh. Mỗi thử thách được đặt ra được xây dựng dựa trên những sự vật quen thuộc có trong thực tế. Từ đó, các em học sinh có thể tư duy, tưởng tượng, lên ý tưởng xây dựng theo khung thử thách mà thầy, cô đặt ra. Dưới đây là một số Challenge Minecraft mà bạn có thể tham khảo:

Thử thách “Xây dựng phòng ngủ thông minh”

 
 


Dựa trên các câu lệnh được hướng dẫn, các em học sinh sẽ tự tay xây dựng lên căn phòng của riêng mình ngay trong thế giới Minecraft. Mỗi em học sinh sẽ có những cách bày trí đồ đạc, không gian căn phòng một cách khác nhau.

Thử thách “Xây dựng trạm vũ trụ quốc tế”

Đối với lứa tuổi các em học sinh, không gian vũ trụ sẽ mang lại rất nhiều sự tò mò, thích thú. Trong thử thách này, các em học sinh được học tập thêm rất nhiều kiến thức về các trạm không gian, vũ trụ, các hành tinh,...Đi kèm với thử thách này là các bài học về STEM, STEAM.

  • Bảng điều khiển năng lượng mặt trời: Khám phá cách năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng cho ISS và các cách mà các công cụ robot giúp các phi hành gia sửa chữa các vật phẩm trong không gian.
  • Tên lửa đi: Tìm hiểu về các tên lửa đưa phi hành gia đến ISS. Xây dựng một tên lửa thực hành để đi với tên lửa bạn tạo trong Minecraft!
  • Nhìn thấy trái đất từ ISS: Tái tạo một khu vực Trái đất trong Minecraft sau khi khám phá những hình ảnh quỹ đạo từ ISS.
  • Lực lượng vô hình tại nơi làm việc: Xem xét từ tính và trọng lực, sau đó thiết kế cấu trúc từ tính có thể bảo vệ ISS hoặc hỗ trợ các phi hành gia của nó.
  • Thực vật so với trọng lực: Tìm hiểu về cách lực hấp dẫn ảnh hưởng đến thực vật trên Trái đất cũng như trong không gian và tham gia vào thí nghiệm trồng cây thực hành.
  • Mất xương trong không gian:  Hoàn thành một thí nghiệm để hiểu tác động của việc mất xương trong không gian và vẽ biểu đồ dữ liệu trong Minecraft.
  • Lọc nước trên ISS: Thử nghiệm tạo hệ thống lọc nước và tìm hiểu cách xử lý nước trên ISS.
  • Chán nản và cô đơn:  Nghiên cứu sự buồn chán và cô đơn của phi hành gia, sau đó phát triển một sản phẩm để giúp giảm bớt những vấn đề này trong Minecraft.

Thử thách “Các mùa biểu thị”

Với thử thách này, các em học sinh sẽ tìm hiểu về các loại thời tiết khí hậu của vùng miền trong một năm. Thông qua đây, các em học sinh sẽ biết cách nhận biết, tư duy về các vấn đề xảy ra trong tự nhiên, sự thay đổi của thời tiết.

Bên cạnh đó, trong các buổi học sẽ có rất nhiều thử thách khác được đưa ra, các em học sinh có thể thỏa sức tư duy, tưởng tượng và sáng tạo trong thế giới Minecraft.

Chương trình trại hè 2020: “Lập trình sáng tạo cùng Minecraft Education”

ĐTGROUP tiếp tục triển khai chương trình trại hè dành cho các em học sinh trong tháng 7 này. Traị hè sẽ được tổ chức theo 4 hành trình cụ thể, các em học sinh có thể tham gia riêng lẻ theo từng hành trình hoặc cả 4 hành trình. Mỗi hành trình mang mỗi màu sắc khác nhau, là nơi mà các em học sinh có thể vừa học tập, vừa vui chơi giải trí.

Thông tin chi tiết về trại hè: https://dtgroup.edu.vn/thong-tin-moi-nhat-khoa-helap-trinh-sang-tao-cung-minecraft-education-nd.html

Link đăng kí: https://forms.gle/Bze9BfhFYnCqJLdv7

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về nền tảng giáo dục Minecraft Education Edition. Có thể nói, sự ra đời của nền tảng giáo dục Minecraft Education là một sự tất yếu, đáp ứng sự thay đổi và đổi mới không ngừng các phương pháp giảng dạy trong nhà trường hiện nay.

 

 
 
register