Những điều thú vị của khóa học lập trình sáng tạo Minecraft- Makecode

19/09/2019 788 Lượt xem Tin tức

Microsoft Make Code cho Minecraft

Microsoft Make Code là một nền tảng kết hợp sự kỳ diệu của Chế tạo với sức mạnh của Mã hóa như một cách tiếp cận toàn diện hơn cho giáo dục khoa học máy tính. Sử dụng phương pháp thực hành trong giáo dục điện toán, Microsoft Make Code mang đến khoa học máy tính cho tất cả học sinh với các dự án thú vị, kết quả ngay lập tức và cả trình soạn thảo khối và văn bản cho người học ở các cấp độ khác nhau. Microsoft Make Code hỗ trợ các thiết bị điện toán vật lý như micro: bit và sân chơi mạch điện để học sinh  tạo ra robot, đàn ghi ta không khí số và cây đũa thần.

 

Hôm nay, nhóm Microsoft MakeCode vui mừng thông báo phiên bản beta cho Minecraft: Phiên bản giáo dục. Minecraft: Phiên bản giáo dục là phiên bản Minecraft được tạo riêng cho giáo viên và học sinh như một nền tảng học tập nhập vai. Minecraft: Phiên bản giáo dục có sẵn để mua bởi các trường học, thư viện và bảo tàng - tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để mua không.

 

Với bản cập nhật mới nhất này, Minecraft đã thêm một ứng dụng đồng hành kết nối Code cho phép giáo viên và học sinh sử dụng Microsoft MakeCode cho Minecraft để lập trình các trò chơi nhỏ, xây dựng tự động và thay đổi hành vi chơi trò chơi trong Minecraft! Sử dụng trình soạn thảo dựa trên khối trực quan hoặc trình soạn thảo JavaScript, sinh viên có thể xây dựng các chương trình sẽ sinh ra động vật, xây dựng các tòa nhà, thay đổi cài đặt trò chơi hoặc tương tác với tác nhân cá nhân của họ.

 

Dưới đây là một số tính năng mới thú vị của Microsoft MakeCode cho Minecraft:

 

Khối tiến trình lập trình văn bản

Khi học sinh đã thành thạo kéo và thả, xây dựng chương trình dựa trên khối, họ có thể chuyển sang trình chỉnh sửa JavaScript đầy đủ tính năng với các đoạn mã, chú giải công cụ và phát hiện lỗi để giúp họ. Học sinh cũng có thể chuyển đổi qua lại giữa các khối và JavaScript khi thực hiện chuyển đổi này.

lập trình makecode Minecraft

 

Công cụ xây dựng dễ dàng

Một trong những điều học sinh và giáo viên thích nhất là xây dựng trong Minecraft. Microsoft MakeCode cung cấp cho bạn các công cụ để tự động hóa các bản dựng giúp tạo Kim tự tháp, Nhà hoặc Tàu lượn siêu tốc dễ dàng!

 

Thao tác khối Minecraft

 

Bạn muốn tạo một đường hầm kim cương, hoặc in tên của bạn trên bầu trời? Không vấn đề gì! Với một vài khối / dòng mã, tất cả đều có thể.

Hướng dẫn & ví dụ

Các bài kèm video hướng dẫn cung cấp hướng dẫn từng bước cho học sinh mới lập trình và các ví dụ giúp học sinh  đưa ra ý tưởng cho chương trình. 

(Nguồn: Microsoft MakeCode for Minecraft)

 

 

 
 
register