Minecraft đã được đưa vào giảng dạy tại các trường học

09/09/2019 399 Lượt xem Tin tức

Xây dựng một trường học trong mơ với đầy đủ khu vui chơi và các tiện nghi hiện đại có lẽ là mong muốn của hầu hết các em học sinh. Không chỉ thế, nếu được xây dựng trường học bằng một trò chơi trực tuyến thì quả thú vị. Nắm bắt được tâm lí của học sinh với những trò chơi online, một trường học ở Hà Nội đã mạnh dạn đưa ý tưởng này vào phương pháp giảng dạy và nhận được rất nhiều sự ủng hộ, không chỉ các trường học tại Việt Nam mà còn rất nhiều trường học khác trên thế giới. 

 

Để cho trẻ tự do sáng tạo, truyền tải tri thức bằng chính kênh giao tiếp, tiếp nhận của học sinh thay vì lối giảng dạy truyền thống là cách mà các thầy cô giáo tại đây đang thực hiện rất hiệu quả.

 

Minecraft - Một trò chơi trực tuyến đã được biết đến nhiều trên thế giới. Tại đây, các em có thể xây dựng và thiết kế một môi trường theo mong muốn của bản thân. Một sân vận động lớn để vui chơi, hay một khu vườn dành cho các bạn học sinh bị phạt phải trồng cây... những điều thú vị mà các em có thể tưởng tượng với sức sáng tạo của mình. 

 

Một phương pháp giáo dục trẻ theo hướng mở, ở đó, trẻ có thể vận dụng hết khả năng bản thân, từ việc vận dụng toán học, vật lý để tính toán khối lượng vật liệu xây dựng cho đến cách lập trình tin học. Cũng từ hiệu quả giáo dục này, nhà trường cũng khởi động cuộc thi " Xây dựng trường học trong mơ từ tháng 7/2015 đến nay đã có 19 nước tham gia vừa đem lại lợi ích giáo dục văn hóa, vừa đem lại cơ hội cho các em nâng cao trình độ ngoại ngữ và kết nối nhiều học sinh trên toàn thế giới.

 

Giáo viên - chuyên gia về Minecraft Nguyễn Đức Toàn chia sẻ: 

“ Đối với những người như tôi là giáo viên, cảm thấy ngạc nhiên với sự sáng tạo của các em. Các em làm việc trong nhóm với nhau, tự xây trường, sáng tạo quả tuyệt vời- và cái đó là thành quả lớn nhất mà chúng tôi thông qua phương pháp học này."

Hiện tại, ĐT GROUP đã đồng hành cùng các trường học như Newton, Vinschool, Yên Hòa, Dịch Vọng… để tổ chức các lớp học Lập trình sáng tạo, Toán học chuẩn Mỹ, Vui học tiếng Anh, Nghệ thuật… trên nền tảng Minecraft để các em học sinh được tiếp cận với phương pháp học tư duy, sáng tạo này.

 
 
 
register