Cuộc thi xây dựng "Dream School" 2018 trên nền tảng Minecraft Edu

12/09/2019 281 Lượt xem Niềm tự hào

 

 

 

Ngày 9-1-2018, Tại THCS VINSCHOOL đã diễn ra lễ tổng kết clb Minecraft và trao giải cuộc thi “Xây dựng trường học trong mơ” năm 2017 bằng Minecraft.

Đây là năm thứ hai, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi lần này được tổ chức với sự tài trợ chính của Microsoft Việt Nam, NEXTNOBEL, KIDCODE360.

Cuộc thi mang đến những trải nghiệm mới mẻ, bổ ích cho học sinh ham mê khám phá thế giới công nghệ.

 

Cuộc thi “Xây dựng trường học trong mơ” năm 2017 có sự tham dự của gần 100 đội (70 đội trên Minecraft Education Edition và gần 30 đội trên server minecraft-edu.com) đến từ 13 trường phổ thông ở 6 tỉnh, thành gồm Hà Nội, HCM, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Ninh, Đồng Tháp. Mỗi đội từ có từ 2 đến 10 thành viên và chia theo 3 cấp: Tiểu học, THCS và THPT. Cuộc thi năm nay có sự trở lại của đội đương kim vô địch cuộc thi “Trường học trong mơ” mùa đầu tiên- Đội Malaysia.

Mỗi nhóm học sinh tham gia sẽ sáng tạo, thiết kế và xây dựng một ngôi trường trong mơ theo mong muốn của mình bằng công cụ Minecraft. Đây là một trò chơi trí tuệ có tác dụng như lego 3D. Để thực hiện “Ngôi trường trong mơ”, học sinh phải vận dụng các kiến thức đã học, tích hợp liên môn Toán, Vật lý, Văn học, Địa lý, Tiếng Anh, Mỹ thuật…Ngoài ra, các em học sinh sẽ phải làm quen và phát triển các kĩ năng quan trọng như kĩ năng nghiên cứu, kĩ năng giải quyết vấn đề thực tiễn, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, kĩ năng hợp tác làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp, thuyết trình và kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin.

Cuộc thi diễn ra trong hai tháng. Có 8 đội lọt vào vòng chung kết là:

Team 1 - Vinschool, Hà Nội;

Team 2- Vinschool, Hà Nội; 

Team 3 - Vinschool, Hà Nội; 

Minecraft C1 – THCS Mạo Khê, Quảng Ninh; 

Noobteam – THPT Thực Nghiệm, Hà Nội; 

VNCP – THPT Thực Nghiệm, Hà Nội; 

AS – Trường Tiểu học Anh Sơn, Nghệ An.

SMK Jeram Crew School – Malaysia; 

Kết quả dành cho khối THPT: 

Giải Nhì (không có giải Nhất) thuộc về đội Malaysia; 

Giải ba thuộc về đội Noobteam THPT Thực nghiệm và VNCP THPT Thực Nghiệm 

Kết quả dành cho Khối THCS: 

Giải Nhì thuộc về Team 1 : THCS Vinschool, Hà Nội.

Kết quả dành cho Khối tiểu học: 

Giải ba thuộc về đội AS-Tiểu học Anh Sơn-Nghệ An

Đến tham dự buổi lễ tổng kết và trao giải có sự hiện diện của bà Phạm Quỳnh Dương, Phó hiệu trưởng trường THCS Vinschool, bà Trần Yên Định, Giám đốc khối giáo dục Microsoft Việt Nam và TS. Phạm Ngọc Anh Huy – Phụ trách phát triển cộng đồng giáo viên – Microsoft Việt Nam.

Năm 2015, từ ý tưởng của trường THPT Thực nghiệm-Hà Nội và sự tài trợ của Microsoft Việt Nam, cuộc thi “Xâydựng trường học trong mơ bằng Minecraft” lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam với sự tham gia của 15 quốc gia. Quán quân của cuộc thi năm đó là đội Malaysia, giải Nhì thuộc về đội CH Sec và giải ba thuộc về đội học sinh trường THPT Thực nghiệm Hà Nội.

Từ thành công của cuộc thi lần đầu tiên, cuộc thi năm 2017 được tổ chức với sự tham dự chủ yếu của các đội học sinh VN đến từ 13 trường. Việc lan tỏa của cuộc thi đối với học sinh các trường trong nước là dấu hiệu tích cực khích lệ học sinh VN ứng dụng kiến thức đã học để thể hiện ước mơ, qua đó rèn các kĩ năng cần thiết.

Sắp tới, vào cuối năm 2019 và đầu 2020, ĐT GROUP sẽ phối hợp với các trường để phát động cuộc thi sáng tạo trên nền tảng Minecraft để các bạn học sinh khắp cả nước và quốc tế có thể thỏa thích sáng tạo, thi đua với nhau.

 
 
 
register