Cùng học sinh trường Newton thực hành lập trình Minecraft Makecode

24/06/2020 274 Lượt xem Tin tức

 

Đối với các em học sinh, việc tham gia các lớp học về lập trình Minecraft Education luôn mang lại sự hào hứng cao. Bởi lớp học Minecraft Education không còn là một giờ học thông thường mà đây là giờ học các em được học tập và vui chơi cùng nhau trong thế giới Minecraft.

Không khí lớp học Minecraft Education của các em học sinh khối 2

Các em học sinh trường song ngữ Newton được bắt đầu giờ học bằng việc ôn tập lại các câu lệnh về lập trình Minecraft Makecode, các cách để xây dựng và hoàn thiện một công trình cụ thể. Trong giờ học trước, các em đã được học cách sử dụng với câu lệnh Fill With trong Minecraft.

 

Khả năng tư duy và sáng tạo của các em học sinh trường Newton

Các em học sinh sẽ được phân nhóm và thực hành các câu lệnh về Minecraft Makecode. Trong buổi học ngày hôm nay, các em học sinh được giao nhiệm vụ đi xây dựng ngôi nhà thông minh. 

 

Trên đây là hình ảnh nhóm 3 bạn học sinh thực hành câu lệnh Minecraft Makecode để đi xây dựng ngôi nhà của riêng mình. Với yêu cầu của thử thách đặt ra, ngay lập tức các em đã tưởng tượng được công việc của mình cần làm để xây dựng được một ngôi nhà hoàn thiện. 

Theo dõi quá trình hoạt động của cả 3 bạn, tôi hoàn toàn bất ngờ về tinh thần làm việc nhóm của các em. Mỗi bạn trong nhóm có vai trò hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong từng công đoạn. Điều mà khiến tôi cảm thấy thích thú nhất, đó chính là cách sắp xếp và bày trí các đồ đạc trong căn nhà của các em. Với nhưng vật dụng vô cùng đơn giản nhưng các em lại có được cách bày trí vô cùng thông minh, logic. Ví dụ về cách xây dựng bộ bàn ghế, tủ sách, tivi, thang máy,...

Những chia sẻ của các em học sinh về lớp học Minecraft Education

Khi được đặt câu hỏi “Học tập trên Minecraft Education, con cảm thấy như thế nào?”. Tôi đã nhận được rất nhiều câu trả lời như thế này.

Bé Minh nói: “Con thấy học trên Minecraft rất vui cô ạ. Con cho cô xem kim tự tháp của con này.”

Bé Thành An chia sẻ: “Con thấy lớp học Minecraft rất là thú vị, bọn con được cùng nhau xây nhà trong thế giới Minecraft Education”

Có thể thấy, đây là những lời nói hoàn toàn ngây thơ của các em học sinh. Nhưng với những chia sẻ này, chắc hẳn chúng ta thấy được sự hào hứng, thích thú của các con khi được tham gia lớp học về lập trình Minecraft Educaction.

Giới thiệu chương trình trại hè: Lập trình sáng tạo cùng Minecraft Education

Tháng 7 này, ĐTGROUP sẽ tổ chức chương trình trại hè dành cho các em học sinh ở các cấp với 4 hành trình tương ứng với 4 tuần. Trong mỗi hành trình, các em sẽ được học tập các kiến thức về lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Đi kèm với đó là các thử thách hấp dẫn, kích thích được khả năng sáng tạo và tư duy của các em. 

Hình ảnh chương trình trại hè sáng tạo Minecraft Educatin do ĐTGROUP tại hệ thống Vinschool

Các em học sinh có thể tham gia dưới hai hình thức: trực tuyến hoặc tham gia trực tiếp tại các cơ sở của ĐTGROUP ở Hà Nội.

Quý phụ huynh có thể đăng ký cho con tham gia thông qua đường link dưới đây

Phiếu đăng kí trại hè tại các cơ sở ĐTGROUP: 

https://forms.gle/Bze9BfhFYnCqJLdv7

Phiếu đăng kí trại hè trực tuyến:  https://forms.gle/mFusjvs8aziLBx9G7

Chuyển khoản trước 17h ngày 25/06/2020 sẽ được giảm 5%

Đăng ký theo nhóm 3 học sinh sẽ được giảm thêm 5%

Tk: Thầy Nguyễn Đức Toàn- stk 19026990862011 tại Techcombank hội sở. Ghi rõ Họ tên bé ...lớp ... - Hành trình ... trại hè công nghệ Minecraft 2020.

Liên hệ : 0932.370.069 hoặc gửi email : minecraft.dtgroup@gmail.com

 
 
 
register